วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2555

Android ROM : for I9000 eRobot ROM V.1 (1) XWJW5 AD.2.3.6 Value Pack Thai

   จุดประสงค์ในการปรุงรอม : เพราะว่าขี้เกียจรอ รอมศูนย์ Samsung Thailand ซึ่งไม่รู้ว่าปีนี้จะได้ใช้หรือเปล่า จึงใช้ความรู้อันน้อยนิดปรุงรอมขึ้นมา

** เมนูภาษาไทยอาจจะไม่สมบูรณ์ 100 % นะครับ ผมเอามาจาก 2.2 Thai แล้วคอมไพล์ใหม่ อาจจะมี FC ในบาง App จะแก้ไขในครั้งต่อไป (ถ้าได้ทำ) ส่วนเมนูภาษาอังกฤษ ใช้ได้ 100 % ** 

** มี Bug ตรงไหนรายงานด้วยนะครับ แต่ไม่รู้ว่าจะแก้ได้หรือเปล่า ไม่ค่อยรู้เรื่องโปรแกรมมิ่งเท่าไหร่ ใช้แต่โปรแกรมมั่วเอา ** 

                                            1 ปี แห่งมิตรภาพ
                                                                          eRobot ROM. V.1.0                                                                               19 เมษายน 2554

  1 ปีผ่านไปสำหรับ eRobot ROM เวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ตอนแรกที่ผมทำรอมนี้ขึ้นมาก็ไม่ได้คิดว่าจะทำได้ต่อเนื่องและยาวนานขนาดนี้ คิดว่าจะทำมาใช้งานเองเล่นๆ สนุกๆ และด้วยความอยากรู้อยากเห็น ในความเป็น Android ว่ามันต่างจาก OS อื่นๆที่เคยใช้มายังไง แต่ก่อนผมเคยใช้งาน Windows Mobile 6.5 พอเปลี่ยนมาใช้ Android เล่นเอางงไปเลยทีเดียว Pdamobiz เป็นแหล่งความรู้ที่ดีทีเดียวสำหรับมือใหม่อย่างผมในตอนนั้น เรียกได้ว่า Pdamobiz เป็นผู้ให้กำเนิด eRobot ROM ด้วยส่วนหนึ่ง และเหนือสิ่งอื่นใดด้วยความอยากรู้อยากเห็นตามที่กล่าวมาข้างต้นจึงได้เกิด eRobot ROM ขึ้นมา..ถึงแม้ว่าจะมีดีบ้างไม่ดีบ้างในบาง Version แต่เพื่อนๆทุกคนใน Samsung Galaxy S Club ก็มีส่วนช่วยชี้แนะในบางโอกาส ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนด้วยครับ..และที่ลืมไม่ได้คือ Pdamobiz.com --> Be smart for you life.

                                                                          eRobot ROM V.11.0
                                                                            19 เมษายน 2555

  
อ่านต่อ - ที่นี่